Xây nhà kiểu lâu đài ở Việt Nam. Nên không?

23
5Lâu đài có nguồn gốc từ Châu Âu vào thế kỉ 9. Nhưng gần đây, Việt Nam xuất hiện trào lưu xây “lâu đài” ngày càng nhiều.
Câu hỏi được đặt ra: Có nên xây lâu đài ở Việt Nam hay không? Khi những công trình này chỉ phục vụ mục đích thể hiện “đẳng cấp” của chủ đầu tư và kiến thức nửa vời của một bộ phận kiến trúc gia, nhưng không phù hợp với quang cảnh chung và thiếu sự tử tế.

Đưa ra câu trả lời, NTK Quách Thái Công mong muốn đánh thức tầm nhìn, gout thẩm mỹ và sự hiểu biết đúng về phong cách cổ điển Âu Châu.

Mỗi thời kỳ, mỗi quốc gia đều có lối kiến trúc đặc trưng. Yêu thích một phong cách kiến trúc và mong muốn được sống trong không gian đó là không sai, nhưng nên hiểu biết đúng!
#luxuryhome #ntkthaicong #thaiconginteriordesign

——————————————-
THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN
Thiết kế & cung cấp nội thất
Địa chỉ: 215A1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, Sài Gòn, Việt Nam.

☎ Điện Thoại: +84 28 3898 9818
⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 10:00 – 19:00
✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email: huyphan@thaicong.com (Phan Le Huy)

——————————————-
FOLLOW CHÚNG TÔI:
☞ Website:
☞ Facebook:
☞ Instagram:
☞ Youtube:

——————————————-
© Bản quyền thuộc về THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN
© Copyright THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN & Do not Reup

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/bat-dong-san/

23 COMMENTS

 1. Người ta thích người ta xây! Kiếm được nghin tỉ thì nó xây để hưởng thụ rồi! Còn nước ngoài thế nào thì cũng kệ mẹ nó, tôi có tiền tôi thích xây lâu đài thì tôi xây!

 2. Ko nên! Vì nguoi viet muốn the hiện đẳng cấp đập những ngôi nhà cũ có lịch sử rồi xây lên những lâu đài cổ điển. Nhưng họ ko biết xây lâu đài ko phải như mình nghĩ, phải có kiến thức về lịch sử Âu châu. Từng viên gạch cũng khác hơn gạch xây nhà. Ngày xưa họ xây bằng đá còn bg thì toàn bê tông cốt thép!

 3. Mình rất thích kiến trúc, và rất thích lâu đài, hồi nhỏ ước mơ trúng số để được xây 1 lâu đài. Nhưng càng lớn càng mơ trở về thời nhỏ được ở trong căn nhà gác gỗ, mái tôn, sàn lót gạch tàu. Cũng không mơ tủ lạnh gì mà bếp phải có cái chạn gỗ ngày xưa. Và mình nói rất thật lòng .

 4. Nhìn đâu xa. Mọi người sang channel nhà F để xem những ngôi nhà có giá trị lớn được giật tít. Đặt những bộ bàn ghế mấy tỉ đồng nhưng thật sự sến súa không nói nên lời luôn. Bên ngoài trông rất lồng lộn uốn éo gân guốc, bên trong thì mỗi thứ một phong cách. Bài trí đúng kiểu quê mùa thật sự. Vậy ngta mới nói có tiền chưa chắc đã sang là như thế.

 5. Có thông báo là vô xem video liền, thần tượng của tui, làm podcast đi để tui nghe bạn mỗi ngày

 6. Nhà Từ Hy, giường Louis là 1 dạng thảm cảnh của bản chất gia chủ nhiều tiền nhưng ít văn hóa …

 7. Nguoi Viet thuong co gu tham my khac hon nhieu voi cac quoc gia phat trien. O cac nuoc phat trien thi ho thich cai gi do no toi gian, nhung tinh te, con mau sac thi trang nha. Lay vi du ve nhung dien dien thoai made in Vietnam, co the noi chat luong cua Bphone hay Vsmart khong thua kem gi cac hang dien thoai lon tren the gioi, nhung phan thiet ke thi rat sen, thua xa doi thu. Bphone thi dat mot chu B to dung ngay giua o mat sau cua dien thoai, con Vsmart thi cai logo ngoan ngoeo lam cho cai dien thoai mat di ve hien dai va thanh thao cua chung. Con vai vi du nua la banh keo cua Vietnam, thiet ke bao bi cua chung nhin tam thuong, khong bat mat, co cam giac khong ngon, con nha duong pho thi thich cac mau ruc ro, don dieu, nhin thay no do do sau do, Bamboo airways thi bo ra hang ty do dau tu mot doi bay hien dai, nhung khong tim ra duoc cach thiet ke ben trong cho no hien dai duoc, nao la mau xanh la chuoi, roi tam vai soc soc ben tren cho de dau, nhin that la sen. Hy vong Vietnam cung nhan ra duoc ma bat kip voi cac nuoc phat trien.

 8. Nhìn hình lâu đài mà lóe hết cả mắt :v anh ra thêm podcast để đỡ lóe mắt nha anh hihi. Nhưng anh MC nói chuyện nghe hơi tụt mood :>

 9. ai có tiền đầu tư nhà nhiều giang cũng ngang tầm lâu đài rồi, vì như TC nói, cái đó là quá khứ là bản chất sống của họ nên mình không thể nào copy được. Tưởng tượng bắt người châu Âu mang guốc, mặc áo bà ba? hay ng VN mang boots thì ra gì ? Nó còn là vấn đề về khí hậu, phong tục tập quán chứ không phải muốn là xây. Đúng là tiền thì có thể kiếm ra nhiều được chứ kiến thức thì ko thể mua được.

 10. Nói rất đúng, kiến thức và bản sắc đâu phải có tiền nhiều là có được. Giàu mới nổi chơi ngông thì cũng chỉ là thằng hai lúa có nhiều tiền mà thôi.

 11. K xây kiểu lâu đài, k nhiều phào chỉ, phù điêu thì dân xung quanh làm sao biết mình giàu ?!?!???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here