VTC14_Góc nhìn khán giả _16.6.2013

0
5Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Sau khi phản ánh trên chương trình Góc nhìn khán giả, đê bao hồ Đăk Rông đã được cắm cọc báo giao thông: Khán giả Hoàng Ninh trú tại huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông đã gửi tới chương trình những hình ảnh mới nhất về con đường đê bao hồ Đăk Rông sau khi được cắm cọc tiêu cảnh báo giúp người dân có thể yên tâm khi tham gia giao thông. Việc làm này được Công ty TNHH một thành viên Quản lý và khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đăk Nông thực hiện ngay sau khi Chương trình góc nhìn khán giả phát sóng clip “Đê bao hồ Đăk Rông thiếu hành lang bảo vệ” theo phản ánh của khán giả Hoàng Ninh vào đầu tháng 4/2013

Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora, Hải Phòng xả thải ra khu vực cung cấp nước sạch của người dân: Trong một chương trình GNKG được phát sóng trước đây, chúng tôi có đưa phản ánh của người dân xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng về việc công ty giày Aurora đóng trên địa bàn thôn 8 thường xuyên đốt chất thải không qua hệ thống xử lý, gây khói bụi ảnh hưởng tới môi trường sống. Tuần qua, chương trình lại nhận được một phản ánh khác từ phía khán giả Nguyễn Lan Ngọc, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết: công ty này còn xả nước thải mà không hề thông qua một biện pháp xử lý nào. Đáng lưu ý, nơi hệ thống nước thải chảy qua lại đúng vị trí đặt nhà máy sản xuất nước sạch cho người dân. Về vấn đề này chương trình đã gửi công văn yêu cầu xác minh làm rõ, và xử lý nếu có tới UBND huyện Thủy Nguyên và Phòng tài nguyên môi trường huyện Thủy Nguyên. Đề nghị các cơ quan trên sớm có công văn trả lời.

Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco, Khánh Hòa vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường dù vấp phải sự phản đối của người dân: Khán giả Vũ Văn Hội trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Sau nhiều lần bị người dân tố giác gây ô nhiễm môi trường, và bao vây trụ sở phản đối, chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc, yêu cầu phải dừng sản xuất, khắc phục tình trạng ô nhiễm tuy nhiên Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco có trụ sở tại thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn hoạt động một cách ngang nhiên. Việc này khiến người dân khu vực hết sức bất bình.

Nhập viện sau 6 ngày ở trụ sở công an: Trong tuần qua, chương trình GNKG có nhận được đơn thư phản ánh của khán giả Phạm Văn Khương, trú tại Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng. Trong đơn thư của mình, ông Khương nêu rõ, vào ngày mùng 6 tháng 6 năm 2013, con trai ông là Phạm Ngọc Khánh có được đưa tới trụ sở của công an huyện An Dương, Hải Phòng để phối hợp điều tra, vì nghi ngờ có liên quan đến việc tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có. Kể từ đó cho đến ngày 11 tháng 6, anh Khánh đã phải ở lại trụ sở công an mà không có lệnh tạm giữ. Trong suốt quá trình đó, gia đình ông Khương cũng không được trực tiếp gặp con. Đến chiều tối ngày 11/6, gia đình nhận được tin anh Khánh đang phải cấp cứu trong bệnh viện.

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here