Vlog 18: Gap Year Nghỉ Học Giữa Chừng Là Tồi Tệ? | Lâm Python | Chuyện Du Học

43
4Bạn đã từng nghe qua khái niệm Gap Year chưa? Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ nghỉ học giữa chừng chưa?

Link Facebook: www.facebook.com/hungl4m
Link Page: www.facebook.com/lampython

#LâmPython #duhoc #duhocsinh

► Music Credit: Yakuzee Beatz
Track Name: “Soul Aches”
Music By: Yakuzee Beatz @
Official Yakuzee Beatz YouTube Channel HERE:
License for commercial use: This is copyright free music that has been publicly released by “Yakuzee Beatz” under a “Public Attribution Agreement – Creative Commons Attribution 3.0 Unported (CC BY 3.0)
Music promoted by NCM

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/du-hoc/

43 COMMENTS

 1. Không biết vô tình hay hữu ý mà hôm qua đến nay em có duyên thấy channel của anh. Xem channel của anh em thấy như mình có thêm niềm tin và năng lượng vào con đường mình chọn. Em hiện tại đang là sinh viên năm 3 nhưng đang gap year. Em cũng đang chuẩn bị hồ sơ du học (học lại cử nhân). Em biết rất khó khăn để bắt đầu lại cũng như thuyết phục mọi người. Nhưng sau khi dành thời gian để tìm hiểu bản thân em tin tưởng vào con đường mình chọn. Mỗi người sẽ có mùa hoa nở khác nhau, như câu em thấy trong vlog của anh "the slower u go, the more you see!" Thank you <3

 2. Gap year sẽ là một quyết định đúng đắn nếu như có một kế hoạch cụ thể + nguồn lực tài chính rõ ràng. Nên chính vì vậy không phải ai cũng đủ can đảm để Gap year.

 3. Biết kênh của anh cũng lâu rồi nhưng bây giờ em mới dám bấm vào video này và nghe anh chia sẻ vì bản thân em cũng đang gap-year nhưng vẫn chưa dám tin vào quyết định của bản thân mình. Em sợ mình đã quyết định sai nên chưa dám thừa nhận bản thân đang gap-year. Nhưng nghe anh chia sẻ em như có thêm một niềm tin vậy, không chỉ là anh chia sẻ rất anh mà vì em còn tìm được người có cùng suy nghĩ giống mình và giúp bản thân mình mở mang nhiều điều. Cảm ơn anh rất nhiều!!!

 4. Tình cờ xem được video này của anh và nhận ra không cần phải ép bản thân chạy đua nhiều như vậy. 🤗 Cảm ơn chia sẻ của anh!

 5. Anh ơi, khi gấp year xong mình có cần thi đại học lại không ạ, vì xét học bổng bằng điểm thi đại học nữa đó ạ

 6. Em nghĩ GAP year mọi người sợ là trong năm đó không có đi học hay làm full-time mà làm những việc khác như là luyện IELTS, SAT,…. sau đó lại không được kết quả tốt ví dụ IELTS chỉ được 5.5-6.0 hoặc 6.5 nhưng có 1 trong 4 skills <6.0 chẳng hạn. Còn ví dụ anh nói 1 anh bên Tiki, anh đó đi làm full-time mà.

 7. Ví dụ có những bạn dùng 1 gap year để luyện IELTS nhưng cuối cùng chỉ được 5.5-6.0 thì đâu được gì phải không anh?

 8. Anh ơi! anh cho em hỏi. Em tốt nghiệp xong cấp 2( em không thi tuyển sinh). em nghỉ 2 năm vậy năm sau em có thể thi tuyển sinh lớp 10 được hong ạ.

 9. Video hữu ích quá. Cảm ơn a đã cho e nhìu góc nhìn hơn về gap year để sau đó e có thể thuyết phục chị mình đồng ý . E chỉ còn 1 năm nữa ra trường nên ai cũng khuyên ra trường rồi tính nhưng hiện tại mình cần gap year chứ đâu phải đồ dự trữ đâu , mà ko ăn vẫn còn đó a nhỉ?

 10. Nếu vốn tiếng anh kém mà mình có đủ điều kiện đề đóng học phí thì đi có dễ dàng k a?

 11. em đang chuẩn bị gap year 1 năm sau 4 năm học dược để du học. :3. cảm ơn anh video ý nghĩa

 12. Anh ơi, em đang học đại học nhưng mà càng đi em càng không cảm thấy đây là con đường cho mình. Mỗi ngày đến trường, đến nơi thực tập giống như từng tế bào trong cơ thể kêu gào phản kháng vậy. Em cũng không tìm thấy niềm vui. Dần dần em cảm thấy mình bị bỏ lại phía sau. Theo anh dừng lại lúc này có nên không?

 13. bản thân mình nhìn vào người khác nghĩ : "nó bằng tuổi mình mà … "
  người ta nhìn vào bạn : "nó bằng tuổi mày mà …" "nghỉ ở nhà không à …"
  cảm ơn video này của anh nhiều, dạo này đúng kiểu em bị cạn kiệt năng lượng…

 14. Cảm ơn anh đã ra clip này . anh nói chuyện rất sâu sắc và em thật sự cần clip này . Mong anh sẽ thành công trong công việc và kênh của anh sẽ nhiều người biết đến

 15. Anh ơi 🙁 mất học bạ cấp 3 đi du học đc k ạ có thể dubg giấy chứng nhận thay học bạ đuoẹc không anh

 16. nhiều khi chả phải mình lựa chọn gap year, mà chỉ là xin mãi k có học bổng, nghề cũng k xin đc, bỗng nhiên thành gap T.T

 17. Cam ơn bạn về những chia sẻ hữu ích, sẽ luôn ủng hộ bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe, bình an

 18. Cảm ơn anh vì những Vlog với nội dung bổ ích, nhiều thông tin và truyền cảm hứng ạ. Nội dung bổ ích, cách truyền đạt lôi cuốn, logic, hi vọng kênh sẽ phát triển hơn nữa, nhiều view và subcribers ạ.

 19. Lâm làm video về cách tìm học bổng ở các nước châu âu đi, cái này nhiều người quan tâm lắm

 20. Anh Lâm ơi cho em hỏi tí ạ: hiện em đang học lớp 10, có lẽ do em vẫn chưa quen với học cấp 3 với cộng thêm việc em đang có tư tưởng học lệch: là chỉ học 2 môn toán với anh để có thể học được SATs với ielts dễ dàng hơn, nên điểm trung bình các môn em chỉ tầm 7.6 thôi ạ, còn 2 môn kia thì khá cao. Em có nên tiếp tục như vậy không ạ, cảm ơn anh nhiều !

 21. Cảm ơn a vì video bổ ích này. Em đang trong quá trình chọn Nước và chọn trường. Nhưng em không biết nước đó có trường nào tốt hay trường đó yêu cầu những gì hay có những loại học bổng nào… a có thể tư vấn giúp em được ko ạ? Em quan tâm đến các nước Châu Âu và Mĩ và học bổng 100% – toàn phần ạ. Em cảm ơn a❤️

 22. topic hay quá anh. thật sự thấy anh là một người làm content tâm huyết và bổ ích vch. em đang học năm nhất ĐH ở VN rồi, vid ra đúng lúc em định take a gap year để ôn thi chứng chỉ, thêm hoạt động ngoại khóa để sang năm app scholar. thật sự cảm ơn anh vì đã truyền động lực cho em rất nhiều. quyết tâm chậm mà chắc!

 23. Video hay xuất sắc anh oei! Em đang trong senior year đây và cũng bỏ trống 2 sem rồi vì em chỉ muốn tham gia intern ở 1 program tại nước ngoài. Không vui lắm là trong 3 đơn thì em đã fail 2 đơn rồi và chỉ còn 1 đơn có kết quả vào ngày 01/06 thôi.
  Nói theo tiêu cực thì nếu em fail nữa thành ra em lại tốn 1 năm Gap Year không công nhưng nói theo tích cực thì em đã đi du lịch Thái lần đầu bằng tiền em kiếm dc và thi được ielts 7.0 đầu năm nay.
  Sắp đến ngày em có kết quả rồi và em cũng không hẳn là có kế hoạch cụ thể gì cho tương lai sau Gap Year này nhưng xem vlog của anh em thấy nước Mỹ hẳn là rất truyền cảm hứng và nhiều cơ hội. Dù sao em cũng đã quen cảm giác failling và không quá sợ hãi thời gian troi đi. Em nghĩ em sẽ cho nước Mỹ một cơ hội 👍🏻❤️

 24. Video lần này của anh hay lắm ạ. Cảm ơn những video hay, ý nghĩa của anh. Nhờ video của anh mà nhiều người (cả em) đều được truyền thêm động lực. Cảm ơn anh rất nhiều.

 25. Sao để hiệu ứng màn hình tối vậy Lâm, màu sáng sủa dễ nhìn, kích thích tinh thần hơn á. Nội dung rất hay.

 26. Anh cho e hỏi là nếu học xong đại học ở việt nam rồi qua canada học cao đẳng đc ko ạ

 27. Anh ơi năm nay em vừa hết lớp 10 !!! Điểm TB của em có 7.5 . Tiếng Anh kh giỏi …. . Em định hết 12 sẽ tạm ngưng viêtj học và qua nhật để trải nghiệm trong 2 năm thì sau 2 năm đó em sẽ về và qua Mỹ học đại học nhưng có lẽ sẽ học community college vì em kh giỏi và tự tin đi apply học bổng !!!! .
  Vậy thì em định như vậy có hợp lý và đc kh anh . Mong anh tư vấn

 28. Trùng hợp là em đang có ý định gap year sau khi thi xong ĐH thì anh lại ra vd về nó!!! "Chậm mà chắc" anh ha,cảm ơn anh vì vd rất bổ ích này ạ.

 29. xem video của anh lúc nào cũng tạo một động lực thực sự rất lớn để em có quyết tâm đi du học <3

 30. Nice topic anh. Em có cảm giác ở VN lúc nào cũng gấp gấp chạy đua, đua nhau vào đại học, đua nhau tốt nghiệp rồi đua nhau đi làm. Vì lúc nào cũng bị cuốn theo cái vòng xoáy cuộc đua đó mà nhiều khi không biết bản thân muốn gì, hoặc là tốt nghiệp nhưng lại thiếu nhiều kĩ năng, nhiều bản lĩnh cần có…

 31. Em xem xong rồi mới comment thấy thú vị lắm ạ. Cảm ơn anh. À, nếu đi làm được một thời gian sau đó nghỉ để đi tình nguyện, học thêm, trải nghiệm có còn gọi là gap year không ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here