VLOG 11 – GIẢI "NGỐ" VỀ NGÀNH DƯỢC SĨ | GO & GROW | DU HỌC MỸ

13
5Go & Grow Full PlayList:

Trong Vlog 11 này, Khoa có cơ hội phỏng vấn 1 bạn du học sinh đã học và đã tốt nghiệp ngành Dược Sĩ (Pharmacist) ở Mỹ. Đây là 1 trong những ngành cục kì khó học và có giá trị rất cao trong nền giáo dục Mỹ. Thư là 1 cô gái nhỏ bé chỉ đứng tới vai Khoa, nhưng lại có sự quyết tâm và cố gắng rất lớn. Sau bao ngày chày mồi, câu kéo, cuối cùng Khoa cũng bắt được Thư để khai thác tất tần tật về ngành Dược trong video dài 50 phút này.

Thư đã chia sẻ về tại sao chọn ngành Dược? Giới thiệu về các chương trình 0+6, 2+4, hay 4+4 để có thể tốt nghiệp ngành này? Những điều cần biết trước và sau khi vào trường Dược? Những hướng nghề nghiệp ở đầu ra sau khi tốt nghiệp? Và những chuyện cần chuẩn bị như kì thi PCAT, tìm kiếm các mối quan hệ, tìm người giới thiệu, và tìm internship cũng được Thư giới thiệu chi tiết trong video này.

Mời các bạn theo dõi để hiểu thêm về ngành rất khó học và rất có giá trị khi du học Mỹ. PHARMACIST.

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/du-hoc/

13 COMMENTS

 1. Nếu ở Việt Nam! Đã có bằng dược sĩ đai học thì khi qua Mỹ muốn hoc lại dược thì mình sẽ bắt đầu từ đâu v bạn. Thank you 😊😊😊

 2. Tiếng việt theo sau
  This is a very useful video on studying pharmacy in the U.S. However, it would be even better if the topic of finding employment as a pharmacist in the US is also discussed, as well as the topic of receiving H1B visa as a Pharmd graduates.

  The current job outlook for US pharmacists is poor due to too many graduates and few job growth. Vietnamese students should consider the possibility of having very very little chance that major employers would be willing to sponsor for H1B visa for foreign Pharmd graduates.

  https://www.bls.gov/ooh/healthcare/pharmacists.htm

  Đây là một video hữu ích về việc học ngành Dược ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn, nếu chủ đề tìm việc làm dược sĩ ở Mỹ cũng được thảo luận, cũng như chủ đề nhận visa H1B khi tốt nghiệp trình độ PharmD.
  Triển vọng việc làm hiện tại của dược sĩ Hoa Kỳ rất kém do có quá nhiều sinh viên tốt nghiệp trong khi con số việc làm ít tăng trưởng. Sinh viên Việt Nam nên xem xét lai sẽ có rất rất ít cơ hội duoc tài trợ lay visa H1B cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp Pharmd.

 3. Cảm ơn anh Khoa, em cũng ở Virginia và cũng có ý định học lại Dược. Anh có thể cho em hỏi chị Thư thêm các trường chị học trong 7 năm được không anh? Em cảm ơn anh nhiều lắm ạ.

 4. Hiện tại em ở lớp 10 ,em có sự chuẩn bị trong 3 năm nữa là đi du học mỹ ngành dược

 5. Hi 2 anh, chị ! Rất cảm ơn 2 anh, chị về video rất bổ ích này! Em có câu hỏi này nhờ anh khoa forward để chị Thư giải đáp giúp em ạ "Hiện tại em đã tốt nghiệp ngành Dược ở Vn và đi làm được 2 năm, nhưng em có ý định muốn tiếp tục du học ở Mỹ hoặc canada và xa hơn là làm nghề ở 1 trong 2 quốc gia đấy, chị có thể đưa ra một số lời khuyên dc không ạ!" Rất cảm ơn 2 anh, chị

 6. Cám ơn các bạn đã theo dõi video. Nếu các bạn có thắc mắc thêm về ngành Dược và muốn nhờ Thư chia sẻ thêm, hãy liên lạc với Khoa để kết nối thông qua Page Facebook.com/GoGrowKhoaTran nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here