Ngữ Văn lớp 6 – Bài giảng soạn bài cổ tích sọ dừa ngữ văn 6 | tóm tắt truyện sọ dừa

30
5[Mới 2017]Bài giảng soạn bài cổ tích sọ dừa ngữ văn 6 | tóm tắt truyện sọ dừa học kì 1 tập 1 | nội dung tóm tắt phân tích bài sọ dừa ngữ văn 6
♦Giáo viên: Lê Hạnh
► Facebook:
► Khóa học của cô: Khóa Ngữ Văn lớp 6:
————¤¤¤¤¤¤¤¤————-

♦ Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
Hoặc tham khảo thêm:
►Website Giúp Học Tốt:
►Facebook:
►Hotline: 0965012186
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————

‡ “Đam mê- sáng tạo- tự -giác- thành công” .Là giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngữ văn cho các học sinh khối THCS, cô Lê Hạnh luôn luôn có ý thức tìm hiểu, vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học hiện đại, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.
Với giọng văn truyền cảm, tràn đầy nhiệt huyết, cách trình bày rõ ràng, tư duy khoa học, cô đã, đang và sẽ mang đến cho các thế hệ học trò những bài giảng hay, lôi cuốn, hấp dẫn. Cô luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và yêu cầu học sinh nghiêm túc học tập, cố gắng nỗ lực không ngừng, phát huy năng lực sáng tạo, chủ động, năng lực giải quyết vấn đề đặc biệt là năng lực tự học ở các em.
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————

‡ Nội dung kiến thức “Sọ dừa”

Một hôm bà vợ vào rừng hái củi, uống nước trong cái sọ dừa, về nhà có mang, ít lâu sau sinh ra một đứa bé kì dị, không chân không tay, tròn như một quả dừa. Thấy đứa bé biết nói, bà giữ lại nuôi và đặt luôn tên là Sọ Dừa.
Có đôi vợ chồng già hiếm muộn con cái, phải đi ở cho nhà phú ông. Một hôm bà vợ vào rừng hái củi, uống nước trong cái sọ dừa, về nhà có mang, ít lâu sau sinh ra một đứa bé kì dị, không chân không tay, tròn như một quả dừa. Thấy đứa bé biết nói, bà giữ lại nuôi và đặt luôn tên là Sọ Dừa.

Thương mẹ vất vả, Sọ Dừa nhận chăn đàn bò nhà phú ông. Cậu chăn bò rất giỏi, con nào cũng béo mượt. Ba cô con gái nhà phú ông thay nhau đưa cơm cho Sọ Dừa. Hai cô chị kênh kiệu thường hắt hủi Sọ Dừa, chỉ có cô út đối đãi với cậu tử tế.

Phát hiện ra vẻ đẹp bên trong cái vẻ kì dị của Sọ Dừa, cô út đem lòng thương yêu. Sọ Dừa nhờ mẹ đến nhà phú ông hỏi vợ. Phú ông thách cưới thật lo nhưng thấy Sọ Dừa mang đủ đồ thách cưới đến, đành phải gả cô út cho chàng. Ngày cưới, Sọ Dừa hiện nguyên hình là một chàng trai trẻ đẹp khiến hai cô chị vô cùng ghen tức.

Nhờ chăm chi đèn sách Sọ Dừa thi đỗ trạng nguyên và được nhà vua cử đi, sứ nước ngoài. Trước khi đi chàng đưa cho vợ một hòn đá lửa, một con dao và hai quả trứng gà để đề phòng tai hoạ.

Sọ Dừa đi vắng, hai người chị tìm cách hãm hại cô út, đẩy cô xuống biển hòng cướp chồng em. Nhờ có các đồ vật chồng đưa cho, cô út thoát chết, được chồng cứu trên đường đi sứ về. Hai vợ chồng đoàn tụ. Hai cô chị xấu hổ bỏ nhà đi biệt tích.

————¤¤¤¤¤¤¤¤————
♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn! ♥

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/giao-duc/

30 COMMENTS

 1. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài giảng của cô Lê Hạnh. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích môn Ngữ văn lớp 6 hãy học Online cùng GIUPHOCTOT.VN tại đây nhé: http://giuphoctot.vn/lop-6-mon-ngu-van
  Đừng quên subscribe kênh youtube Giuphoctot.vn và chia sẻ video đến các bạn của mình để cùng nhau học tốt nhé. Còn gì chưa hiểu rõ thì đừng ngần ngại hãy comment ngay cho cô biết nhé!

 2. 🤬😡🤬😡🤬😡😡😡🤬😡🤬😡🤬😡🤬😡🤬😡🤬😡🤬😡😱😱😱😱😱🔪🤐🤐🤐🤐

 3. Cô hãy đọc bình luận của các bạn đc ko ạ ? Vì em thấy có quá nhiều bạn đặt ra rất là nhiều câu hỏi luôn mà hầu như các câu trả lời đều giống nhau hết mong cô đọc bình luận để biết chỉnh sửa bài giảng nhé cô ! Đó là y kiến của Em ạ

 4. Cô giảng bài rất hay và dễ hiểu lắm ạ nhưng cô có thể nói to lên chút đc ko ạ ? Em nghe có vài đoạn ko rõ ạ ! Chúc cô luôn tạo ra nhiều video hay nữa ạ !

 5. Cô ơi giúp con tìm cụm danh từ trong bài sọ dừa từ hai vợ chồng …. Phòng khi dùng đến được không cô 😭😭😭😭

 6. 😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😝😝😝😝😝😝😳😡😝😘😝😉😔😚😏😚😌😌😊😏😍😘😅😝😔😚😣😞😍😆😚😄😉😋😊😋😊😋😊😋😊😏😍😳😍😋😁😄😂😄😊😝😚😡😚😡😞😏😘😘😍😉😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘😍😘

 7. 🙀😸😸😺😺😽😸😸👽☠️💀👾😹🗣👱🏽‍♀️👮🏿‍♀️😧😑😑🤭🤫😰😭😢🙁😏😔🤭🤭🤭😥🤬😭😣😢😩😩🤬🤫😬😬😰😰🤭🤭🤭🤭🤭😮😡🤮😵🤮😮🤯😨🤤🤮😧😰😳😧🤬🤮😭😧🤤🤯😧🤤😨🤯😧🤤🤯

 8. 😷😞😒😍😛😜😝😋😗😙😘😚😎😭😌🙋🙋🙍🙍🙅🙋🙋🙇😷😝😋🙍😍😒🙍😰😃😴😑😰😋😷😤😰😌😗😰😋😡😬😢😭😯😒😰😩😗😝😰😰😞😰😋🙍😋😗😭😦😯🙎🙏😸😹😻😽😿🙀🙉🙉😻😸😹😻😻😽😽😻😸😸😝🙍👿💨 😲😱😂
  👗👉 👕👕👕
  👠🚧 🚧🚧🚧
  Back to school!

 9. 😈😇😆😅😄😊😀😁😂😃😉😯😐😑😕😠😬😡😢😴😮😣😤😥😦😧😨😩😰😟

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here