Khởi tố thanh niên bắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân

1
3Ngày 13-12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, cho hay cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Nguyễn Đăng Khoa ( 24 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích”.
Ngoài ra, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” của Khoa, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố bổ sung. Riêng Châu Thái Đô (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), cơ quan điều tra khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”.
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 28-11, Khoa cùng Đoàn Lâm Chí Kha (17 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) và Đô đang ngồi ở nhà trọ của Khoa ở xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành thì thấy Huỳnh Trường Vân (31 tuổi) và Võ Ngọc Quyên (26 tuổi, bạn gái anh Vân, cùng ngụ xã Nhị Quí, thị xã Cai Lậy) đi ngang.
Nhóm của Khoa nghi ngờ anh Vân có mối quan hệ với một người có biệt danh Tuấn Nhóc (chưa rõ danh tính – trước đây đã lấy xe của Đô) mà họ cần tìm nên bắt anh Vân vào nhà trọ của Khoa để dò tìm tung tích Tuấn Nhóc. Đô, Kha và Khoa dùng tay đánh vào người anh Vân để tra hỏi về nơi ở của Tuấn Nhóc. Sau đó, cả 3 đưa anh Vân đến nhà ông Huỳnh Thanh Bình (ngụ xã Bình Trưng, huyện Châu Thành).
Tại đây, nhóm của Khoa đánh gãy tay, chân của anh Vân rồi chở anh đến Bệnh viện đa khoa khu vực Vĩnh Kim, huyện Châu Thành cấp cứu và khai nguyên nhân do té xe. Hiện nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị trong tình trạng bị gãy 2 tay và chân phải. Đến sáng 3-12, Đô đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc. Riêng Đoàn Lâm Chí Kha do chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/phap-luat/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here