Giáo xứ Trang Đen – Thư Ngỏ Hội Khuyến Học

0
5Giáo xứ Trang Đen ngày 23 tháng 08 năm 2019

THƯ NGỎ

Kính gửi : QUÝ ÔNG BÀ ANH CHỊ EM TRONG VÀ NGOÀI GIÁO XỨ.
Việc học tập Đạo đức và Văn hóa đang là nhu cầu bức thiết đối với con em chúng ta. Vì có Đạo đức và Văn hóa con người mới xây dựng được một xã hội tốt đẹp và văn minh. Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng đổi mới, đầy dẫy những quyến rũ và cạm bẫy của vật chất, con em trong Giáo xứ nhà đang dần bị cuốn hút theo, nên đã xảy ra những thực trạng : đua đòi theo trào lưu mới và thờ ơ với việc học hành. Tuổi niên thiếu là thời kỳ đẹp nhất, trong sáng nhất nếu được uốn nắn, khích lệ được hướng dẫn đúng mực, chắc chắn các em sẽ tìm được nguồn vui trong học tập và là tiền đề cho mọi phát triển của gia đình, Giáo xứ và xã hội tương lai mai sau.
Quý Ông Bà Anh Chị em thân mến!
Trong vai trò làm Cha làm Mẹ, chúng ta nhận thức rõ được điều này bằng cách góp phần xây dựng “ Kế trăm năm “ nhằm nâng cao Đạo đức và Văn hóa trong xứ sở là niềm thao thức và trăn trở chung. Ngọn cờ KHUYẾN HỌC đã được phất lên, nhằm khuyến khích giúp đỡ, tài trợ khuyến học khuyên tài cho các em học sinh phát huy việc học tập Đạo đức và Văn hóa .
Đến ngày hôm nay, HỘI KHUYẾN HỌC đã thành lập được 3 năm, sự lỗ lực quan tâm đóng góp của quý hội viên quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ và đặc biệt được sự quan tâm nâng đỡ , hướng dẫn cả tài lực lẫn tinh thần của vị chủ chăn giáo xứ hàng thao thức và khởi xướng làm ngọn cờ đầu để chuyển hướng cho một tương lai mới cho Hội khuyến học.

Trong tinh thần đó, Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ và các Ban Nghành Đoàn thể trong Giáo xứ đã xác định được hướng đi lên của HỘI KHUYẾN HỌC trong tương lai : Vì thế hệ trẻ ngày mai của Giáo xứ, nên Ban Điều Hành Hội Khuyến Học chúng con thực hiện các mục tiêu của Hội, dù cố gắng rất nhiều từ phía những người có trách nhiệm như : Hội Đồng Mục Vụ, ban Giáo Lý, các Ban Nghành Đoàn Thể và anh chị em Hội Viên giúp chúng con phát thưởng quà đầu niên khoá, và giúp đỡ những gia đình có con em khó khăn có thêm nguồn kinh phí học tập. Nhưng dẫu sao cũng chỉ là những việc làm giới hạn, chưa tương xứng với tầm vóc vốn nó phải có. Nhiều lý do để lý giải : Chẵng hạn số vốn Quỹ do sự đóng góp của các Hội Viên cũng như các ân nhân giúp đỡ năm 2018 tổng 120 triệu chỉ đủ cấp phát thưởng cho các em năm học 2018 -2019.
Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến!
Cha Quản Xứ của chúng ta rất đồng cảm và tâm đắc với Hội Khuyến Học nên ngài đã cổ vũ, động viên, tìm nguồn tài trợ. Ngài còn muốn Quỹ  Hội Khuyến Học phải được phát triễn mạnh mẻ và sâu rộng hơn bằng chính nội lực của mình.
Năm nay, nhân mùa thu hoạch thành quả học tập của các em lại trở về. Chúa đã thương ban nhiều Ân phúc cho chúng ta. HỘI KHUYẾN HỌC giáo xứ thiết tha mời gọi các gia đình Hội Viên đã tham gia và những gia đình chưa tham gia với trách nhiệm của bậc phụ huynh vì con em chúng ta và thế hệ kế thừa, xin mở rộng tấm lòng chung tay đóng góp và tham gia Hội Viên Hội khuyến Học Quan Thầy Bảo Trợ Thánh Augostinô. Xin các gia đình hãy đồng hành cùng chúng con để xây dựng HỘI KHUYẾN HỌC được nhân lên.
HỘI KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ cũng thiết tha kêu gọi quý ông bà anh chị đồng hương trên khắp mọi miền đất nước và Hải ngoại cùng chung lòng hướng về thế hệ tương lai nơi Quê hương.
Các em Thiếu nhi đang chờ đợi sự hỗ trợ của mọi thành phần. Đó cũng chính là chúng ta đang góp phần kiến tạo cho những cánh diều tuổi thơ của Giáo xứ được cất cánh bay cao vào khung trời xanh kiến thức đầy mơ ước của các Em .
Thay lời cho các em, Ban Điều Hành Hội khuyến Học chúng con nguyện xin Chúa chúc lành cho mọi thiện chí cùng nỗ lực cố gắng hy sinh của mọi người.
—————————‐—-‐—————————–

Để cụ thể hóa việc đóng góp: BTV Ban Điều Hành Hội Khuyến Học giáo xứ chúng con xin kính mong quý ông bà anh chị em có tấm lòng quảng đại gửi về địa chỉ: Linh Mục Nguyễn văn Thương, giáo xứ Trang Đen, xóm Hồng Lĩnh, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An. Số tài khoản: Nguyễn văn Thương ,ngân hàng Agribank, chi nhánh Nam Đàn, Nghệ An, stk: 3609205178029.

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here