Du học ngành gì để được định cư ở Mỹ?

16
5Trong video này mình trao đổi với bạn Thy Nguyen, hiện là Clinical Lab Scientist ở University of California Irvine Medical Center. Bạn Thy đã trải qua con đường: bỏ học từ năm 3 đại học Việt Nam — qua Mỹ Cao đẳng cộng đồng (CC) — xin được việc làm — transfer lên đại học — đi làm và ở lại Mỹ.

1- Học Applied Sciences từ CC với chương trình internship.
2- Kết thúc CC với Associate Degree.
3- Chọn CC và tìm hiểu kỹ những chương trình có thể transfer hoàn toàn lên đại học.
4- Chọn ngành học để biết được những ngành nào cần thiết và sẽ được hỗ trợ H1B (từ website của USCIS và một số nguồn khác).
5- Hãy cố gắng tích luỹ leadership skills trong thời gian học ở CC để có làm đẹp hồ sơ khi xin học bổng khi transfer lên đại học.
6- Tìm hiểu các aggreement giữa CC đang học và các trường đại học về transfer trực tiếp và cơ hội học bổng.

Và cuối cùng, các bạn hãy chú ý các ngành STEM, nhất là các bạn nữ. Nước Mỹ đang hỗ trợ rất nhiều để tăng sự đa dạng trong các ngành nghề STEM, họ có nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ học STEM. Lợi thế này các bạn hãy biết tận dụng đúng lúc!

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/du-hoc/

16 COMMENTS

  1. cho mình hỏi thêm là điều kiện để vào community colledge là gì ? Với một người đã học đại học ở việt nam và đi làm 4 năm rồi như mình

  2. Cái đảng việt cộng nó cai trị cách nào mà ai cũng đi vậy? Đánh mỷ cút ngụy nhào trong thiên đàng dẩy chết mà ai cũng mong đeo đuổi.

  3. Em rất muôn hỏi chị thêm về nghanh học. Nhơ anh giúp cho em thông tin để liên hệ được với chị. Rất cảm ơn anh về video bô ích nay

  4. Anh ơi, có cách nào để em liên lạc với bạn Thy không ạ? Em hiện đang ở Mỹ du học và muốn chọn ngành giống bạn và muốn hỏi bạn về kinh nghiệm học.

  5. Bác Hòa Đinh làm rõ hơn "bằng đầu là bước đệm do đó cần rộng và chắc" – theo quan điểm này thì Đại học phải hơn CC chứ nhỉ?

  6. Anh ơi. Rất cám ơn về những video của anh. Em đang làm PhD ở University of Florida. Hi vọng năm sau tốt nghiệp nhưng giờ em ko biết là nên đi tiếp academia hay chuyển sang industry. Anh cho em xin ý kiến được không anh? Em cám ơn anh nhiều!

  7. Cảm ơn VIDEO chia sẻ của anh HoaDinh và chị Thy. Anh cho e hỏi e nghe chị nói về website thứ 2 tên gì e không nghe ra. Anh có thể giúp em nhắc lại được không? Cảm ơn anh. 😀

  8. Cám ơn thông tin hữu ích của Hoa Dinh và Thy Nguyen, cho mình hỏi tên trường CC bạn học là gì, ở bang nào vậy ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here