20190805 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞

0
61/ Chiều ngày 4 tháng 8 cơn bão số 9 của năm nay mang tên Lekima đã được hình thành, dự đoán từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 sẽ tiếp cận gần Đài Loan nhất. Cục dự báo khí tượng cho biết, căn cứ theo thông tin hiện nay, bão sẽ đi xuyên qua khu vực giữa Lyukiu và Đài Loan, có xu hướng trở nên mạnh hơn, không loại trừ khả năng đổ bộ vào Đài Loan, tuy nhiên đường đi của bão vẫn còn có sự thay đổi.

2/ Ngày 5 tháng 8 người dân Hồng Kông lại tiếp tục triển khai hoạt động bãi công, nghỉ học và đóng cửa chợ, kiên trì yêu cầu thu hồi triệt để dự luật sửa đổi Luật dẫn độ tội phạm, và đưa ra 5 yêu sách. Sáng cùng ngày, người biểu tình còn phát động hoạt động “Toàn bộ Hồng Kông không hợp tác”, tại nhiều ga tàu điện còn có người nằm dài giữa toa xe và sân ga để ngăn không cho cửa đóng lại, khiến cho 8 tuyến tàu điện của Hồng Kông gần như bị đóng băng.

3/ Trước ngày Lễ Tình nhân 7/7, chính quyền thành phố Đài Nam đã bầu chọn 10 điểm hẹn hò, liên kết thành bầu không khí ngọt ngào lãng mạn cho thành phố, thêm vào đó với chủ đề “Nguyệt lão se duyên”, kết hợp với 7 ngôi chùa Nguyệt lão trong thành phố, kể từ hôm nay triển khai 18 ngày lễ hội, ngoài việc có Nguyệt lão tuần hành khắp nơi, sẽ mở thêm các cuộc triển lãm hoặc thiết kế các điểm biểu diễn nghệ thuật, thị trưởng thành phố Đài Nam Huỳnh Vĩ Triết thân mời các cặp đôi trong và ngoài nước cùng đến Đài Nam tham dự ngày Lễ Tình nhân.

Nguồn: https://q7riversidecomplex.net

Xem thêm bài viết khác: https://q7riversidecomplex.net/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here